Bảng tương tác là gì? | Giá bảng tương tác thông minh | bảng tương tác

Bảng tương tác thông minh

1. Bảng tương tác thông minh là gì?

Bảng tương tác thông minh là một bảng trắng có chức năng hiển thị hình ảnh và thông tin được trình chiếu từ máy chiếu, kết nối với máy tính và tương tác chấm chạm trực tiếp trên mặt bảng cảm ứng. Giữa rất nhiều dòng thiết bị văn phòng cũng như thiết bị cảm ứng trên thị trường hiện nay, bảng tương tác giống như dòng sản phẩm được lai tạo từ những tính năng nổi trội nhất của các dòng sản phẩm kia.

Bảng tương tác thông minh có được độ bền, độ cứng như bảng trắng thông thường, có được khả năng tiếp nhận hình ảnh máy chiếu, có tính năng cảm ứng, tương tác như là máy tính bảng hoặc màn hình tương tác, cũng như có thể kết nối với loa, PC, laptop hay các thiết bị thông minh khác.

bang-tuong-tac-thong-minh

2. Bảng tương tác thông minh có gây hại không? Lợi ích của bảng tương tác thông minh là gì?

Nhờ việc tích hợp gần như mọi tính năng nổi trội nhất của các dòng thiết bị dạy học khác nhau, nên bảng tương tác không chỉ mang lại giá trị sử dụng to lớn, mà còn triệt tiêu đi hầu hết những tác hại, bất lợi mà các dòng thiết bị kia gây ra.

Bảng tương tác thông minh

 • Thứ nhất, bảng tương tác sẽ giúp giảm thiểu tác hại từ việc sử dụng phấn hoặc bút mực khi viết lên bảng (cả mực và phấn đều đã được kiểm chứng là gây ra tác hại rất lớn cho các giáo viên), thay vào đó, giáo viên và học sinh hoàn toàn yên tâm trong việc sử dụng bảng nhờ chức năng cảm ứng của nó, chỉ cần dùng tay hoặc bút cảm ứng (chất liệu thân thiện môi trường) là hoàn toàn có thể viết vẽ, chấm chạm thoải mái như trên bảng thông thường.
 • Thứ hai, bảng tương tác gần như không gây hại cho mắt như là máy tính bảng hay màn hình. Bởi vì hình ảnh hiển thị từ bảng tương tác là do máy chiếu truyền tới, tức là chỉ tạo ra ánh sáng phản xạ (reflective lighting), không gây kích ứng cho mắt như là máy tính bảng hay màn hình - sử dụng ánh sáng trực tiếp (direct lighting) từ màn hình phát ra.
 • Thứ ba, bảng tương tác có một độ bền đáng kinh ngạc, với chất liệu ..., khả năng chịu va đập, cọ xát của bề mặt bảng là cực kỳ tuyệt vời, khác xa so với các dòng máy tính bảng hay màn hình. Không những thế, nhờ được phủ một lớp nano (hoặc Fluorine-cacbon tuỳ loại bảng) trên bề mặt, cảm giác khi chấm chạm, viết vẽ bằng tay trên bảng tương tác mượt mà không khác gì khi sử dụng máy tính bảng hay smartphone cả.

Bảng tương tác thông minh


Bảng tương tác dạy học là một trợ thủ đắc lực trong công tác giảng dạy, học tập. Chẳng cần phải nói cũng có thể biết được rằng lợi ích nổi trội nhất của bảng tương tác đó chính là chức năng cảm ứng của nó. Có thể nhìn ngay từ phản ứng của học sinh khi được học tập thông qua máy tính bảng hay smartphone, trải nghiệm việc được tự do tương tác, viết vẽ, vừa học vừa chơi trên các thiết bị như này. Với bảng tương tác, không chỉ kích cỡ lớn hơn, mà ngay từ việc hỗ trợ lên tới từ 2 đến 20 điểm chạm trở lên, với độ trễ cực thấp, nó sẽ giúp cho việc từ 2 người trở lên cùng nhau viết vẽ trên bảng cực kỳ dễ dàng, giúp tăng cường tối đa sự tương tác qua lại trong lớp học. 

Vậy bảng tương tác có ứng dụng như thế nào?

+ Khác với phương pháp giảng dậy truyền thống, bài giảng, bài thuyết trình có thể kết hợp hình ảnh, âm thanh, video... giúp cho nội dung bài học sinh động hơn.

+ Học sinh được trực tiếp tham gia vào bài giảng, tương tác trên màn hình đa phương tiện tạo sự hứng thú khi được học những tiết dùng bảng tương tác.

+ Kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh qua những bài tập mở, học sinh tự trình bày trên bảng.

+ Khuyến khích học sinh xây dựng các khái niệm thông qua thực hiện và thử nghiệm tạo bài học vui nhộn.

+ Giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các hình ảnh, sự vật, âm thanh,…

+ Bút tương tác đảm nhiệm vai trò làm bút viết, chuột máy tính để điều khiển giúp cho thao tác dễ dàng hơn.

+ Bảng tích hợp thông minh còn được sử dụng như là bảng bình thường, viết bảng trực tiếp mô phỏng trên phần mềm với nhiều màu sắc khác nhau.

+ Tăng khả năng tương tác qua lại giữa giáo viên-học sinh, học sinh-học sinh nhờ công nghệ cảm ứng đa điểm

 

Bảng tương tác thông minh sẽ giúp các bạn học sinh hiểu bài nhanh hơn

Bảng tương tác thông minh sẽ giúp các bạn học sinh hiểu bài nhanh hơn
 

3. Cách sử dụng bảng tương tác thông minh

Bởi vì bảng tương tác thông minh được hỗ trợ chức năng cảm ứng, nên tất nhiên người dùng sẽ sử dụng bảng bằng tay hoặc bằng bút cảm ứng đi kèm. Bảng tương tác thông minh được sử dụng để hiển thị hình ảnh từ PC hoặc laptop, thông qua ánh sáng hiển thị từ máy chiếu thông thường và người dùng sẽ cảm ứng trên bề mặt bảng. Nói theo cách dễ hiểu, sau khi kết nối máy tính với máy chiếu, rồi kết nối máy chiếu với bảng tương tác, sau đó bắt đầu trình chiếu, người dùng sẽ điều khiển PC hoặc laptop của mình bằng việc cảm ứng ngay trên bảng, thay vì phải sử dụng chuột hay bàn phím, khác hoàn toàn so với khi sử dụng màn chiếu (chỉ có thể quan sát hình ảnh). Tuy nhiên, nếu mua một chiếc bảng tương tác thông minh về chỉ để cảm ứng thì gần như sẽ không tận dụng tối đa tiềm năng của dòng sản phẩm này. Thường thì một chiếc bảng tương tác sẽ luôn đi kèm với các phần mềm hỗ trợ để giúp người dùng thực sự tối ưu hoá khả năng của nó:

Cách thức kết nối thiết bị 

a. Phần mềm hỗ trợ ghi chú, viết vẽ:

Đây chính là phần mềm giúp cho bảng tương tác thay thế chức năng bảng trắng thông thường và màn chiếu. Đó là khi trình chiếu tài liệu, bài giảng hay hình ảnh lên bảng tương tác, phần mềm dạng này sẽ giúp cho người dùng thoải mái đánh dấu, khoanh vùng, gạch chân, viết vẽ trên chính hình ảnh đang được trình chiếu, và hoàn toàn không ảnh hưởng đến tài liệu gốc. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ chức năng ghi chú, soạn thảo như một chiếc bảng trắng thông thường, nhưng không phải sử dụng đến bút mực hay phấn. 

Phần mềm ghi chú trên bảng tương tác đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là Chalkbox, với rất nhiều tính năng hữu ích, ngoài ra mỗi dòng bảng tương tác cũng sẽ có các phần mềm riêng do hãng cung cấp. DNC cam kết sẽ cài đặt miễn phí cho người dùng cũng như hướng dẫn toàn bộ về cách sử dụng của các chức năng do phần mềm này cung cấp

Bảng tương tác thông minh

b. Phần mềm hỗ trợ soạn thảo giáo án

Loại phần mềm này giống như một phiên bản nâng cấp hơn so với PowerPoint, hỗ trợ tối đa cho giáo viên trong việc soạn thảo giáo án. Với các chức năng chính đó là hỗ trợ soạn thảo, ghi chú, cắt ghép chỉnh sửa tài liệu, hình ảnh, video, hỗ trợ xây dựng các game tương tác theo giáo trình, v.v... các phần mềm soạn thảo đi kèm với bảng tương tác luôn đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho các giáo viên. Tuy nhiên, các phần mềm soạn thảo giáo án hiện nay thường hoặc là sẽ mất phí, hoặc là sẽ rất khó sử dụng, và thường mỗi bảng tương tác thông minh sẽ tích hợp tốt nhất với phần mềm mà do hãng cung cấp. Thiết bị DNC cũng sẽ hỗ trợ MIỄN PHÍ 100% cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm soạn thảo giáo áo cho khách hàng ứng với từng dòng bảng tương tác khác nhau.

Bảng tương tác thông minh

c. Phần mềm giáo trình, game tương tác online

Hiện tại DNC đã chuẩn bị hầu hết tất cả các phần mềm giáo trình quốc tế cũng như kho ứng dụng hơn 200+ các trò chơi tương tác cho lớp học, phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy và học tập tại các trường lớp. Có thể kể đến một số giáo trình tương tác tiêu biểu như Phonics the World, Little Island (bậc mầm non) hay phổ biến hơn là Family and Friends (bậc tiểu học). Tất cả sẽ đều được DNC cập nhật liên tục theo chuẩn quốc tế cũng như hỗ trợ cài đặt MIỄN PHÍ 100% cho tất cả các khách hàng sử dụng sản phẩm bảng tương tác của chúng tôi

 

Bảng tương tác thông minh

4. Các dòng bảng tương tác thông minh phổ biến nhất hiện nay

Với việc dễ sử dụng cũng như tiềm năng cực kỳ lớn, bảng tương tác thông minh đang là dòng sản phẩm rất hot trên thị trường. Chính vì thế, rất nhiều các thương hiệu cung cấp bảng tương tác khác nhau đã mọc lên và ngày càng phát triển mạnh hơn. Có thể kể đến các hãng tiêu biểu như PK Pro của PKLNS, Gaoke, IQBoard, SHARPEYES, Panasonic, v.v... Trong đó, 2 dòng sản phẩm là PK Pro và Gaoke là hai thương hiệu châu Á (Hàn Quốc và Trung Quốc) nổi bật nhất và cũng đều đang được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Đối với 2 thương hiệu này, DNC hiện tại đang là đối tác phân phối độc quyền tại Việt Nam, vì thế nên tất cả mọi vấn đề liên quan đến giá cả, hậu mãi, hỗ trợ cài đặt phần mềm, v.v... khách hàng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất tại DNC.

 

Lựa chọn bảng tương tác thông minh

Để tự lựa chọn cho mình một sản phẩm bảng tương tác phù hợp, đây sẽ là những yếu tố cũng như thông số mà khách hàng cần phải luôn luôn cân nhắc:

- Kích thước của bảng

- Công nghệ cảm ứng, số điểm chạm, kích thước điểm chạm, độ trễ

- Chất liệu phủ của bề mặt bảng

DNC sẽ có một bài phân tích cụ thể hơn cách để khách hàng lựa chọn bảng tương tác dựa trên các yếu tố. Liên tục cập nhật và theo dõi các bài viết trên website nhé.

5. Bảng tương tác thông minh giá bao nhiêu? Bảng tương tác thông minh giá rẻ

Bảng tương tác dạy học tại DNC là một công cụ mạnh mẽ, giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng cường hiệu quả trong việc tương tác và giao tiếp với khách hàng của bạn. Với các tính năng đa dạng như tương tác đa điểm, khả năng tùy chỉnh và tích hợp dễ dàng với cácphần mềm, bảng tương tác sẽ giúp bạn xây dựng một môi trường tương tác mạnh mẽ và hiệu quả.

Để có được thông tin chi tiết về bảng tương tác và nhận báo giá cụ thể, liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số Hotline Miền Bắc: 097 137 8968 - Miền Nam: 094 280 1618. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn và cung cấp thông tin chi tiết về cách bảng tương tác có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để nâng cao trải nghiệm khách hàng và đạt được sự tương tác tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để khám phá các lợi ích và tiềm năng của bảng tương tác.

- Giá bảng tương tác thông minh PK Pro kích thước 87 inch

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 87 inch
 • Công nghệ: Cảm ứng camera quang học đa điểm
 • Độ phân giải: 32768 x 32768
 • Tỷ lệ: 16:9
 • Thời gian cảm ứng: Không giới hạn
 • Độ chính xác: 0.001mm

>>> Chi tiết mời tham khảo tại: Bảng tương tác thông minh PK Pro

Bảng tương tác thông minh dành cho lớp học PK Pro 87 inch

Bảng tương tác thông minh dành cho lớp học PK Pro 87 inch

- Bảng tương tác thông minh Gaoke 82 inch: 

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 82 inch (1725×1230)
 • Độ phân giải: 32768 x 32768
 • Tỷ lệ: 4:3
 • Thời gian cảm ứng: Không giới hạn
 • Độ chính xác: 1mm

>>Chi tiết mời các bạn tham khảo: Bảng tương tác thông minh Gaoke 82 inch


Bảng tương tác thông minh Gaoke 82 inch

Bảng tương tác thông minh Gaoke 82 inch


 

6. DNC chuyên cung cấp, phân phối bảng tương tác chính hãng, giá rẻ:

Công ty cổ phần thiết bị DNC là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại bảng tương tác thông minh từ các hãng lớn dù là bạn cần model nào, hãng nào, mức giá bao nhiêu, v.v. hãy liên hệ với DNC, chúng tôi sẽ cung cấp chính xác và nhanh nhất theo yêu cầu của bạn, với nền tảng kinh nghiệm 13 năm, DNC tự tin khẳng định sẽ mang đến cho bạn những mẫu bảng tương tác thông minh theo 3 chỉ tiêu: Giá tốt nhất, cam kết chính hãng và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình vận chuyển.

Bảng tương tác của DNC có đầy đủ các loại giấy tờ CO-CQ và các loại hóa đơn, quý khách cần mua bảng tương tác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: Miền Bắc: 097 137 8968 - Miền Nam: 094 280 1618

7. Báo giá bảng tương tác thông minh:

Nếu bạn đang cần báo giá bảng tương tác thông minh hãy liên hệ ngay với DNC để được báo giá trực tiếp qua thông tin liên hệ dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị DNC Phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, Bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, Bục giảng thông minh
Với các thương hiệu nổi tiếng như
: 
Gaokeview, Boxlight, Motion Magix, PKLNS,...
Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàngGiá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất
Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 

Miền Bắc: Số 5 Hạ Yên Quyết - P. Yên Hoà - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 097 137 8968

Miền Nam: Số 33 Mai Lão Bạng, P.13, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 094 280 1618

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbituongtacDNC

CSKH/Bảo hành: 0932 196 558 

Dự án: 0935 083 999

 

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: